In Theaters

เปิดปมสยอง ความเป็นมาของ 'น้องบรามส์' พร้อม 10ข้อต้องห้ามในการเลี้ยงดู

เปิดปมสยอง ความเป็นมาของ 'น้องบรามส์' พร้อม 10ข้อต้องห้ามในการเลี้ยงดู 2016 25 Jan


 เปิดปมสยอง ความเป็นมาของ 'น้องบรามส์' พร้อม 10ข้อต้องห้ามในการเลี้ยงดู

 

 

The Boy ภาพยนตร์จากผู้สร้าง The Ring, The Strangers และ The Woman in Black เรื่องราวของ เกรตา (ลอเรน โคแฮน) พี่เลี้ยงชาวอเมริกันได้งานใหม่คือการดูแลลูกน้อยของครอบครัวชาวอังกฤษ แต่ลูกน้อยที่ว่านั้นเป็นตุ๊กตาเด็กชายที่เป็นตัวแทนของลูกชายที่จากไป แต่แล้ววันหนึ่งเธอได้ฝ่าฝืนกฎบางอย่างเกี่ยวกับตุ๊กตาตัวนั้น จนกลายเป็นเรื่องสุดสะพรึงที่เกินกว่าจะคาดเดา โดยตุ๊กตาตัวนี้มีชื่อสุดน่ารักว่า 'บรามส์'  ก่อนที่จะไปสัมผัสความสะพรึงของตุ๊กตาเด็กชายในภาพยนตร์ The Boy เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ ขอพาทุกคนไปรู้จักกับประวัติความเป็นมาของบรามส์ตัวนี้กัน

 

บรามส์ เป็นลูกชายของคุณนายมาร์การ์เร็ต ฮีลเชียร์ ลักษณะนิสัยของบรามส์ ชอบกลั่นแกล้งเพื่อนอยู่เสมอจนต้องโดนคุณครูข่มขู่อยู่เสมอ ซึ่งแม่ของบรามส์ “พวกเขาสมควรแล้ว พวกเขาทำตัวไม่ดีเสียเอง เราไม่เคยทำร้ายใคร”

ต่อมาบ้านของคุณนายมาร์การ์เร็ต ฮีลเชียร์ ถูกเพลิงไหม้แต่ไม่มีใครพบศพของบรามส์ในบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าเขาอาจจะมอดไหม้ไปกับกองเพลิง จนกระทั่งวันหนึ่งมีคนส่งตุ๊กตาดินเผาเคลือกสีขาว หน้าตาละม้ายคล้ายกับบรามส์ มายังบ้านของคุณนายมาร์การ์เร็ต ทำให้เธอรับเลี้ยงดูแลตุ๊กตาเหมือนเป็นลูกของตัวเอง ซึ่งวันหนึ่งเขาและสามีต้องเดินทางไกล จึงต้องหาพี่เลี้ยงมาดูแลบรามส์ แต่ไม่เคยมีใครทนได้จนกระทั่งการมาถึงของเกรตา ที่จะทำให้ปริศนาการตายและเรื่องราวที่ปิดบังอยู่ถูกเปิดเผย 

ทั้งนี้การเลี้ยงดูบรามส์ มีกฎการเลี้ยงดูอยู่ 10 ข้อที่ต้องปฏิบัติอย่างเคร่งครัด  

The 5th Wave เอเลี่ยนจู่โจมสนั่นโรง โคลอี้สู้ฟัดเพื่อน้องชาย! [Mini Review]

The 5th Wave เอเลี่ยนจู่โจมสนั่นโรง โคลอี้สู้ฟัดเพื่อน้องชาย! [Mini Review] 2016 14 Jan

 

ที่มา :  http://www.majorcineplex.com/news/the-5th-wave-mini-review

 

เมื่อโลกตกเป็นเป้าหมายของ "ผู้มาจากดาวอื่น" มันโจมตีมนุษย์ด้วยมหันตภัยร้ายแรงที่มุ่งหวังจะคร่ามนุษย์ออกไปจากผืนดินสีเขียวแห่งนี้ การโจมตีมาด้วยกันทั้งหมด 5 ระลอกโดยที่มนุษย์ไม่สามารถรับมือได้เลย ตั้งแต่การตัดพลังงาน, สึนามียักษ์, ไวรัสแพร่กระจาย และแฝงตัวอยู่ท่ามกลางมนุษย์เพื่อหวังฆ่าให้สิ้นซาก ทว่าระลอกที่ 5 นั้นยังคงถูกเก็บเป็นความลับขั้นสุดยอดที่ไม่มีใครรู้ ...

ภาพยนตร์วิทยาศาสตร์ไซไฟวันสิ้นโลกที่ดัดแปลงจากนวนิยายชื่อดังของริค ยานซีย์ ว่าด้วยการโจมตี 5 ระดับที่ทวีความรุนแรงและซับซ้อนชึ้นเรื่อยๆ ทำให้คนบนโลกต้องหนีเอาตัวรอด รวมถึงแคสซี่ ซัลลิแวน (โคลอี้ เกรต มอเรตซ์) สาวที่ตกอยู่ในสถานการณ์อันคับขันนี้ โดยเธอต้องร่วมมือกัย เอแวน วอล์คเกอร์ (อเล็กซ์ โรว์) ในการฝ่าวิกฤตในครั้งนี้ไปให้ได้

มาดูกระแสวิจารณ์จากโลกออนไลน์กันบ้างว่า The 5th Wave ... อุบัติการณ์ล้างโลก นั้นจะทำให้พวกเขารู้สึกยังไงกันบ้าง?! 

 

 

The 5th Wave ... อุบัติการณ์ล้างโลก เข้าฉายแล้ววันนี้ในระบบ Digital และ 4DX

สิ่งสำคัญของการนำตัวละครสู่จอภาพยนตร์ Snoopy and Charlie Brown

สิ่งสำคัญของการนำตัวละครสู่จอภาพยนตร์ Snoopy and Charlie Brown 2015 28 Dec

สิ่งสำคัญของการนำตัวละครสู่จอภาพยนตร์ Snoopy and Charlie Brown

 

 

 


พบกับคลิปมาใหม่ซับไทย [True to the Art Piece Clip] การนำโลกของ PEANUTS และตัวละครมาสู่จอภาพยนตร์ในรูปแบบซีจีเป็นงานที่ยากลำบากไม่เพียงในส่วนของนักสร้างแอนิเมชันเท่านั้น การสร้างและออกแบบภาพรวมของหนังก็เป็นงานที่ท้าทายไม่แพ้กันสำหรับฝ่ายศิลป์ “ผมมักดูภาพในการ์ตูนและอยากรู้จักโลกของชาร์ลี บราวน์ให้มากกว่านี้อีกนิด” มาร์ติโนกล่าว “สปาร์คกีมักให้เราเห็นแค่ภาพสแน็พช็อตสั้นๆ เป็นช็อตแคบๆ จากโลกของพวกเขา”ดันนิแกนจำเป็นต้องรักษาความสม่ำเสมอในการออกแบบและหลีกเลี่ยงการประดิดประดอยมากเกินไป

“ถ้าเพิ่มรายละเอียดในของประกอบฉากและสภาพแวดล้อมมากเกินไปก็อาจทำให้เกิดความไม่ต่อเนื่อง” เขาอธิบาย “เราไม่ต้องการให้มีอะไรมาแข่งกับความเรียบง่ายที่เราตั้งใจรักษาไว้ในงานภาพของหนัง”

ดันนิแกนสนับสนุนให้ทีมงานกลับไปอ้างอิงลายเส้นปากกาในงานของชูลซ์สำหรับงานทุกชิ้นที่ออกแบบมา ทีมงานสังเกตเห็นว่าการ์ตูนของชูลซ์ในช่วงยุค 80 และ 90 นั้นมีฉากหลัง “การตกแต่งฉาก” และ “ของประกอบฉาก” ซึ่งเน้นความงามที่เรียบง่าย ทำให้ทีมงานต้องเติมเต็มช่องว่างมากมาย “เรากลับไปดูงานการ์ตูนและเห็นแค่ส่วนหนึ่งของโคมไฟหรือเก้าอี้นอน หรือแค่มุมหนึ่งของหน้าต่าง” นักออกแบบฉากหลัก จอน ทาวน์ลีย์กล่าว “ดังนั้นการซึมซับรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ในวิธีการวาดและสไตล์ของชูลซ์จึงยิ่งสำคัญมากกว่าเดิม”  

มาร์ติโนรู้ดีว่าการออกแบบงานสร้างจะต้องแสดงให้เห็นความแตกต่างที่ชัดเจนระหว่างเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในโลกแฟนตาซีของเจ้าสุนัขบีเกิล เมื่อเขาจินตนาการถึงการท่องไปบนท้องฟ้าในฐานะสุดยอดนักบินยุคสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง กับสิ่งที่เกิดขึ้นใน “โลกของความเป็นจริง”

อีกส่วนหนึ่งที่มีเสน่ห์ในการ์ตูนก็คือตัวละครดูไม่บ่งบอกยุคสมัย “เราพยายามจัดสไตล์ให้ดูเป็นอมตะเพื่อหลีกเลี่ยงการระบุเวลาในหนัง แต่ก็มีข้อยกเว้นอยู่บ้าง” ดันนิแกนอธิบาย “เราพยายามไม่ใช้แนวคิดที่ไม่ปรากฏอยู่ในการ์ตูนของสปาร์คกี” ตัวอย่างเช่น ทีมออกแบบศึกษาการวางโทรทัศน์ไว้ในฉากหลังเพื่อเป็นของประกอบฉากที่ห้องรับแขกของชาร์ลี บราวน์ จากการศึกษาข้อมูลในงานการ์ตูน ทีมงานสังเกตเห็นว่าในการ์ตูนมีเครื่องรับโทรทัศน์ยุค 1970 “เราออกแบบและสร้างแบบจำลองทีวีขึ้นมา” แนชเล่า “แต่ตัดสินใจไม่ใช้เพราะเรามองว่ามันเป็นการระบุยุคสมัยของฉากและตัวหนัง โทรทัศน์แสดงถึงสื่อมัลติมีเดียและบ่งบอก ‘ทศวรรษ’ และเราก็ไม่ต้องการนำเสนอแนวคิดเหล่านั้น”

Snoopy and Charlie Brown: The Peanuts Movie  กับเรื่องราวของ ชาร์ลี บราวน์, สนูปี, ลูซี, ไลนัส และสมาชิกแก๊ง PEANUTS ผู้น่ารักคนอื่นๆ ได้ก้าวสู่โลกภาพยนตร์เป็นครั้งแรกอย่างที่เราไม่เคยได้เห็นมาก่อนในรูปแบบแอนิเมชันสามมิติล้ำยุค ชาร์ลี บราวน์ ตัวละครเด็กผู้ตกเป็นรองที่คนรักมากที่สุด ได้เริ่มต้นการผจญภัยอันยิ่งใหญ่และกล้าหาญ ขณะที่เพื่อนซี้ของเขา สุนัขบีเกิลผู้น่ารักอย่างสนูปี ก็ได้ขึ้นไปสู่ท้องฟ้าเพื่อไล่ล่าศัตรูตัวฉกาจอย่าง เดอะ เรด บารอน ภาพยนตร์เรื่อง THE PEANUTS MOVIE จากจินตนาการของชาร์ลส์ เอ็ม ชูลซ์ และผู้สร้าง ICE AGE จะพิสูจน์ว่าเด็กมวยรองทุกคนก็มีวันของเขาเหมือนกัน

Page 1 of 6

About us

บริษัท DNA2002 จำกัด(มหาชน) ประกอบธุรกิจประเภทจัดจำหน่าย CD, VCD, MP3, DVD, Blu-Ray ภาพยนตร์และเพลง มีสาขากว่า 400 สาขาทั่วประเทศ ภายใต้แบรนด์ DNA รวมถึงร้านร่วมบริการและใน Lotus Express อีกกว่า 800 แห่งทั่วประเทศ มีพนักงานที่มีคุณภาพกว่า 800 ชีวิต และพร้อมที่จะเป็นผู้นำทางการตลาดเป็นผู้บริหารร้านค้าปลีกสื่อบันเทิงรายใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

Location Services

Contact us

Tel : 02-716-2233

Fax : 02-718-7026